Home / Tin Nóng Cialis / Quỹ từ thiện 40 tỷ USD của Bill Gates đầu tư lớn sang nước ta

Quỹ từ thiện 40 tỷ USD của Bill Gates đầu tư lớn sang nước ta

Tới nay Bill Gates đã rót 88 triệu USD vào một quỹ chuyên đầu tư doanh nghiệp tại VN.
Bill & Melinda Gates Foundation Trust được sáng lập bởi tỷ phú Bill Gates vừa cho biết đã rót thêm 12 triệu đô la Mỹ vào Vietnam Enterprise Investment Ltd (VEIL), nâng tỷ lệ sở hữu 11,34% chứng chỉ quỹ này (tương đương 88 triệu USD ).
những năm gần đây quỹ của tỷ phú tiên tục chi tiền, tăng sở hữu tại VEIL – quỹ đầu tư thuộc quản lý của Dragon Capital. Điều này cho thấy sự hấp dẫn của chứng khoán và triển vọng của công ty Việt.

có mặt trên thị trường năm 1995, VEIL là quỹ đầu tư có lịch sử lâu đời và lớn nhất nước ta hiện nay với tổng tài sản 900 triệu đô la. Tháng 7/2016, VEIL được giao dịch trên thị trường chứng khoán London (Anh). Sau khi niêm yết, VEIL đã phát triển thành kênh hút vốn ngoại to cho giới công ty Việt.

Hiện Quỹ này đang đầu tư và nắm cổ phần tại các doanh nghiệp bậc nhất của VN như: Vinamilk (19,9%), MBBank (5,98%), Tập đoàn FPT (5,65%), và 4,97% tại Tổng doanh nghiệp Khí VN, 4,51% Vietcombank, 3,38% toàn cầu Di động… giá trị thị trường khoản đầu tư của VEIL tại nước ta lên đến vài tỷ đô la.

Bill & Melinda Gates Foundation là một quỹ từ thiện to nhất toàn cầu được ra đời năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý. trước tiên, quỹ được lập ra nhằm nâng cao chăm nom y tế, giảm nghèo đói trên quốc tế, tương trợ tiếp cận công nghệ thông báo tiên tiến tại Mỹ.

nguồn vốn của quỹ chính yếu đến từ quỹ tín thác Bill & Melinda Gates Foundation Trust – là tài sản của vợ chồng tỷ phú Bill Gates. bên cạnh đó, quỹ còn ghi nhận đóng góp to của Warrent Buffett. Tính đến cuối năm 2015, giá trị cổ phiếu đóng góp của ông lên đến 17 tỷ đô la. Tổng của cải của quỹ hiện là 39,5 tỷ đô la Mỹ.

Chính sách đầu tư của quỹ chủ yếu là cổ phiếu Berkshire Hathaway của Warren Buffett và trái phiếu Chính phủ Mỹ. Hiện Bill & Melinda Gates Foundation Trust đã rót 4,7 tỷ USD để tiến hành những vận động từ thiện. bên cạnh đó, quỹ còn đầu tư khá lớn vào ngành hàng tiêu sử dụng và công nghiệp.

Xét về tài sản ròng, tính đến 9/8, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản hơn 78 tỷ đô la. chủ tịch và người sáng lập ra tập đoàn Microsoft trong các năm qua luôn thực hiện chiến lược đầu tư “bỏ trứng vào nhiều rổ”. Hiện ông nắm 18% cổ phần của Microsoft, có doanh nghiệp quản lý quỹ Cascade Investment và quỹ tín thác Bill & Melinda Gates Foundation Trust đầu tư vào rất nhiều cổ phiếu, quỹ trên thế giới.

About ductaiwp03

Check Also

dfsdf

Chỉ trong buổi sáng, sau khi sang tên sổ tiết kiệm 32 tỉ đồng do …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *